News

Health Benefit of Ladies Finger

வெண்டைக்காயின் பயன்கள் / நன்மைகள்
வெண்டைக்காய் ஒரு சத்தான காய்கறி என்று தெரியும். ஆனால் பல மக்கள் அதை கணிசமான மருத்துவ குணங்கள் என்று தெரியாது. மலச்சிக்கலில் இருந்து முதல் கலவை வரை, அது பல பிரச்சனைகளுக்கு நல்லது.

அந்த மணிக்கட்டுகள் எங்களுடையது என்று எண்ணாதீர்கள். அதன் தோற்றம் எத்தியோப்பியா. அங்கு இருந்து, அரேபியா நைல் ஆற்றங்கரையை கடந்து இந்திய மண்ணில் இறங்கியது. அப்போதிருந்து அடிமைகளாக எங்களை வணிகம் மற்றும் ஐரோப்பா போன்ற நாடுகளுக்கு எடுத்துச் சென்றனர்.

‘Abelmoschus esculentus’ என்ற தாவரப் பெயர் கருப்பு, சிவப்பு மற்றும் சிவப்பு வண்ணங்களில் இளம், பச்சை மற்றும் இளஞ்சிவப்பு வடிவங்களில் காணப்படுகிறது. மென்மையாக இருப்பது, வெளிநாடுகளில் ‘லேனிஸ் விரல்’ என்று அழைக்கப்படுகிறது. பூங்கொத்துகளின் சிறப்பானது அதன் ‘கொலம்போ’ பாத்திரம் ஆகும். காலனிகளில் காணப்படும் ஒரு வகையான அமிலம் உள்ளது. நறுக்கப்பட்ட மணி மிளகுத்தூள் போது அமிலம் வெளியிடப்படுகிறது. இளஞ்சிவப்பு இளமையாக இருக்கும்போது, அவை முறிந்து போடப்பட வேண்டும்.

வெண்டைக்காயில் ஈரப்பதம் இருந்தால், அது அழுகிவிடும். எனவே நீங்கள் ஈரப்பதம் பார்த்துக்கொள்ள வேண்டும். சமையல் முன் நன்றாக கழுவி. சில வகையான கிள்ளுகள் மெல்லிய ஃபர் எனத் தோன்றுகின்றன. எனவே, தண்ணீரை கழுவி அதை துடைக்க வேண்டும். தண்ணீருக்குப் பிறகு ஈரமானதாக இருக்க வேண்டாம். ஏனென்றால் நீ தண்ணீரில் போட்டுவிட்டால், “கொலா” திரவங்களை கொத்தாகச் சாப்பிடும் போது சுவைகளைச் சாப்பிடுவார்கள்.

மலச்சிக்கல்

வெண்டைக்காயை வேக வைத்துச் சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது அல்ல. அது உண்மை இல்லை; எனினும், திரவ வடிவில் இரத்தப்போக்கு எடுத்து போது, பல மருத்துவ நலன்கள் உள்ளன. நார்ச்சத்து நார்ச்சத்து நிறைந்திருந்தால், ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் பெர்ரிகளை வைத்து, ஒரே இரவில் அதை வைத்து, அடுத்த நாள் காலை தண்ணீர் வெளியேற்றப்பட்டால், அது மலச்சிக்கலை ஏற்படுத்தும். கொப்புளங்கள் உள்ள பாக்டீரியா நார் பெருங்குடல் அழிக்கும் மற்றும் குடல் புற்றுநோய் ஆபத்தை குறைக்கும். இதேபோல், நொதிக்கப்பட்ட ஃபைபர் கொழுப்பு அளவுகளைக் கொண்டிருந்தது. இது கார்டியோவாஸ்குலர் நோய்க்கான ஆபத்தை ஏற்படுத்துகிறது.

சர்க்கரை நோய்

சர்க்கரை நோய் ஒவ்வொரு நாளும் குடிநீர் மூலம் கட்டுப்படுத்தப்படும் இரத்த சர்க்கரை அளவுகளை வைத்திருக்க முடியும். வேகவைத்த தண்ணீரை இரத்தப்போக்கு ஃபோலேட் எலும்புகளை ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் பிரச்சனை வலுப்படுத்தும். எலும்புகள் பலப்படுத்தவும் எலும்புகள் அடர்த்தியை அதிகரிக்கவும் ஒவ்வொரு நாளும் தண்ணீரை குடிக்கலாம்.

சுவாசக் கோளாறுகள் உள்ளவர்கள் இந்த பாக்டீரிசைடு நீர் குடிக்கிறார்கள் மற்றும் ஆஸ்துமா போன்ற சுவாச தோல்வியின் குறைவான அபாயத்தைக் கொண்டிருப்பதாக ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. ஏனெனில் பூங்கொத்துகளில் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் வைட்டமின் சி ஆகியவற்றின் கிள்ளுகள், பாக்டீரியா கொதிக்கும் நீர் உடலின் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு வலுவாகவும், காய்ச்சல் மற்றும் சளியின் விளைவுகளை குறைக்கும்.

பார்வைத் திறன்

வெண்டைக்காயில் பீட்டா கரோட்டின் இருப்பதால், கேட்ராக்ட் மற்றும் குளூக்கோமா பிரச்னைகளைத் தவிர்ப்பதோடு பார்வை திறன் மேம்படுத்த உதவுகிறது. மேலும், தோல் உங்கள் தோல் எரிச்சல் வைத்து தோல் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இது குடலைச் சுத்தப்படுத்துவதன் மூலம் தோலை துடைக்கிறது; மேலும் பருக்கள் தடுக்கும். முகத்தை கொதிக்க கொதிக்கும் தண்ணீரில் எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவும், மெதுவாக உங்கள் தலைமுடி சுறுசுறுப்பாக இருக்கும்.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Chinnasalem
Author Rating
51star1star1star1star1star

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 1 = 1

%d bloggers like this: